Vai trò của bản đồ quy hoạch đường vành đai 2 5

Vai trò của bản đồ quy hoạch đường vành đai 2 5

Với tốc độ gia tăng dân số chóng mặt tại Hà Nội hiện nay đã tạo nên áp lực lớn lên cơ sở hạ tầng. Việc triển khai đường vành đai 2 5 là một dự án vô cùng cần thiết để giải quyết triệt để vấn đề tắc đường thường xuyên xảy ra. Bản đồ quy hoạch đường vành đai 2 5 đã được UBND Hà Nội phê duyệt và công bố.

Bản đồ quy hoạch chi tiết đường vành đai 2 5 đã được phê duyệt

Theo bản đồ quy hoạch đường vành đai 2 Hà Nội, tuyến đường nằm giữa trục vành đai 2 và đường vành đai 3 của Hà Nội. Đây là 2 tuyến đường huyết mạch có vai trò quan trọng trong hệ thống giao thông đường bộ của thủ đô. Chủ tịch UBND Hà Nội đã có chỉ thị cụ thể dự án đường vành đai 2 5 Đầm Hồng bắt buộc phải được hoàn thiện và đưa vào sử dụng trước năm 2030.

Bản đồ quy hoạch chi tiết đường vành đai 2 5 Hà Nội
Bản đồ quy hoạch chi tiết đường vành đai 2 5 Hà Nội

Bản đồ quy hoạch chi tiết về tuyến đường này đã được cơ quan chức năng phê duyệt và công bố. Cho tới thời điểm hiện nay tiến độ đang được khẩn trương triển khai sớm để rút ngắn tối đa thời gian thông xe trên toàn tuyến đường.

Tiến độ đường vành đai 2 5 Hà Nội

Tiến độ quy hoạch đường vành đai 2 5 như thế nào?
Tiến độ quy hoạch đường vành đai 2 5 như thế nào?

Theo kế hoạch chi tiết của UBND Hà Nội thì dự án sẽ được chia thành 3 giai đoạn cụ thể theo từng tiến độ thi công như sau:

  • Giai đoạn 1: Nhà thầu xây dựng phải đảm bảo công tác giải phóng mặt bằng từ đoạn cầu Vĩnh Tuy đến Tân Mai, Kim Đồng và khu đô thị mới Định Công hoàn thành trước năm 2020.
  • Giai đoạn 2: Đoạn đường Hoàng Đạo Thúy cho tới khu đô thị mới Tây Hồ được mở rộng trước năm 2025.
  • Giai đoạn 3: Tuyến đường Hoàng Đạo Thúy tới khu đô thị mới Định Công đảm bảo thông tuyến trước năm 2030.

Tham khảo thêm thông tin mua bán nhà đất nhà ở quận Bình Tân Hồ Chí Minh tại đây: https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/nha-o-quan-binh-tan-ho-chi-minh

Giai đoạn giải phóng mặt bằng đường vành đai 2 5 cơ bản đã hoàn thành
Giai đoạn giải phóng mặt bằng đường vành đai 2 5 cơ bản đã hoàn thành

Về cơ bản tính đến năm 2020, công tác giải phóng mặt bằng đã diễn ra đúng kế hoạch với nhiều đoạn đường đã hoàn thành giai đoạn thi công và hoàn thiện những tuyến đường tới khu đô thị mới Định Công kéo tới Kim Đồng. Một số tuyến đường đã cho thông xe và đưa vào sử dụng. Tuyến đường Hoàng Đạo Thúy tới Tây Hồ đã bắt đầu khởi động và đảm bảo tiến độ nhanh chóng.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://issep2014.org/

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch chi tiết đường vành đai 2 5 một trong những tuyến đường huyết mạch của thủ đô Hà Nội. Hãy liên hệ ngay bđs Meeyland để được tư vấn thêm nhiều thông tin hơn nữa về dự án trọng điểm này nhé.