Tỷ phú Hoàng Kiều: ‘Bút sa thì gà phải chết’

Tỷ phú Hoàng Kiều: ‘Bút sa thì gà phải chết’Trả lời câu hỏi của Nguyễn Hoàng của BBC tiếng Việt về điểm khác biệt trong môi trường kinh doanh và đầu tư giữa Việt Nam và Trung Quốc, tỷ phú người Mỹ gốc Việt Hoàng Kiều nói “Tôi thực sự cũng chẳng muốn so sánh Trung Quốc với Việt Nam.”

“Vấn đề của Việt Nam thì chúng ta đã thấy trên báo chí nói nhiều rồi nên tôi không nói nữa.

“Vấn đề quan trọng ở đây tôi muốn nói là nếu đã nói cái gì là phải cam kết thực hiện. Khi bút sa thì gà phải chết. Tôi thán phục người Trung Quốc là ở điểm đó.

“Vấn đề là khi mình đã không có cam kết thì thôi, nếu đã cam kết thì phải giữ cho tới cùng. Nói là làm và làm là phải làm đúng.

“Đó là bài học kinh nghiệm mà chúng ta cần rút tỉa để giúp cho sự phát triển cho bất kỳ ai, bất kỳ nước nào, kể cả Việt Nam hay Hoa Kỳ,” ông Hoàng Kiều trả lời BBC trong cuộc phỏng vấn được thực hiện tại văn phòng công ty của ông ở California.

Ông Hoàng Kiều hiện là Chủ tịch Công ty Kháng sinh và Kháng thể (RAAS, Inc. ) có trụ sở tại Hoa Kỳ và hiện là Phó Chủ tịch công ty con của RAAS tại Thượng Hải, chuyên về các sản phẩm huyết tương.

Tạp chí Forbes của Hoa Kỳ xếp ông Kiều đứng thứ 847 trong danh sách các tỷ phú giàu có nhất trên thế giới với giá trị tài sản khoảng 2.8 tỉ USD.

Ngoài dược phẩm, ông Hoàng Kiều hiện cũng đang đầu tư vào rượu vang, mỹ phẩm và thời trang.

Nguồn: https://issep2014.org

Xem thêm bài viết khác: https://issep2014.org/bat-dong-san

Tagged In: