Tư thế ngủ tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Tư thế ngủ tốt nhất cho trẻ sơ sinhTư thế ngủ tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Nằm ngửa, nằm nghiêng hay nằm sấp? Đây là băn khoăn của rất nhiều ông bố bà mẹ và nhiều người cho rằng nằm ngửa vẫn luôn là tốt nhất.
Like, Share và Subscribe (Đăng ký) ủng hộ kênh:
====================

Trẻ sơ sinh ngủ ngửa
Ưu điểm: Nằm ngửa giúp toàn bộ cơ thể bé đều được thả lỏng và thoải mái, những cơ quan nội tạng của bé, như tim, dạ dày, đường ruột,và bàng quang ít bị chèn ép.Nằm ngửa cũng hạn chế việc miệng, mũi bị chặn, gây ngạt thở.
Nhược điểm: nằm ngửa cũng có nhược điểm, là em bé dễ bị trớ, sặc.Thêm vào đó, vì hộp sọ của bé chưa hoàn thiện nên khi ngủ ngửa liên tục trong thời gian dài cũng sẽ gây bẹt đầu.

Trẻ ngủ sấp, bụng chạm xuống đệm
Ưu điểm: Nằm sấp, đặc biệt là cho trẻ sơ sinh chưa đầy một tháng, hoá ra lại rất có lợi cho sự phát triển của ngực và phổi, và có thể cải thiện dung tích phổi, hệ hô hấp của em bé để thúc đẩy sự phát triển.
Nhược điểm: Tay chân của em bé không được cử động thoải mái. Ngực và bụng áp chặt vào đệm cũng dễ khiến bé bị nóng, dễ bị nổi mẩn, chàm.

Trẻ ngủ nghiêng bên trái hoặc phải
Ưu điểm: Tư thế này giúp tiêu hóa tốt, làm giảm khả năng bị trớ, sặc sữa khi ngủ, sữa sẽ không chảy vào cổ họng, gây nghẹt thở. Ngủ nghiêng cũng đồng thời tránh áp lực lên tim.
Nhược điểm: Khi bé ngủ ở tư thế nghiêng mẹ nên đặt tay của bé về phía trước mặt. Có như vậy khi bé bị lật sẽ vẫn ở tư thế nằm nghiêng mà không thể trở thành tư thế nằm sấp được.

Trẻ sơ sinh khi ngủ nên đặt tư thế nào là tốt nhất?
Trẻ sơ sinh không biết trở mình, tư thế ngủ của trẻ chủ yếu do bố mẹ quyết định, đồng thời trẻ sơ sinh hoạt động cả ngày trên giường thậm chí khi tỉnh cũng vẫn tồn tại một vấn đề về tư thế ngủ.

Sau 1-2 giờ đổi tư thế nằm nghiêng sang bên kia nếu không đầu trẻ có thể bị biến dạng do cứ để nằm nghiêng mãi về một phía vì lúc mới sinh khớp xương sọ của bé chưa hoàn toàn liền với nhau.

Bình thường khi trẻ sơ sinh ngủ thì không cần gối đầu chỉ cần dùng khăn vải gập lại làm đôi làm ba là được vì xương sống của trẻ lúc này vẫn thẳng.

Như vậy, các mẹ đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để chăm sóc giấc ngủ bé cưng đúng cách, vừa giúp con phát triển toàn diện lại vừa giúp mẹ đỡ mệt nhọc tranh thủ nghỉ ngơi hơn khi bé ngủ ngoan.

====================
Hãy nhấn Like, Share và Subscribe (Đăng ký) ủng hộ kênh.
Để thường xuyên nhận được những video mới qua liên kết sau:

Chúc các mẹ chăm sóc con khỏe mạnh nhé!!
Cám ơn quý vị đã ghé thăm kênh Family Academy

Nguồn:https://issep2014.org/

Tagged In: