Tư thế ngủ để có giấc mơ tình yêu tránh ác mộng

Tư thế ngủ để có giấc mơ tình yêu tránh ác mộngTheo các chuyên gia, nằm nghiêng bạn sẽ có những giấc mơ hạnh phúc; nằm ngửa thường mơ thấy ác mộng; nằm sấp dễ mơ thấy tình yêu.
Theo Littlethings, khi đầu chạm gối, bộ não của bạn hoạt động và tạo ra những giấc mơ sống động. Tại sao một số người có những giấc mơ ngọt ngào, số khác lại gặp phải những cơn ác mộng đáng sợ? Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng tư thế ngủ không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn ảnh hưởng đến giấc mơ của bạn.
Vậy, làm sao để có giấc ngủ ngon và gặp những giấc mơ đẹp khi bạn ngủ? Hãy nhìn vào các vị trí ngủ dưới đây để biết nó mang lại những giấc mơ khác biệt gì.
Tư thế ngủ nghiêng sang một bên
Theo nghiên cứu về chất lượng giấc ngủ, người có tư thế ngủ nghiêng về bên phải thường trải qua những giấc mơ tích cực, hạnh phúc và gặp ác mộng ít hơn là kiểu ngủ nghiêng về bên trái. Bạn có thể mơ thấy cầu vồng hoặc những con vật đáng yêu hay khoảnh khắc hạnh phúc.
Những người ngủ nghiêng bên phải cũng có chất lượng giấc ngủ tốt hơn. Song, nằm nghiêng về bên trái có thể không khiến bạn có giấc mơ đẹp nhưng về mặt sức khỏe nó cũng có những lợi ích tích cực riêng.
Nằm ngửa
Người có tư thế ngủ này thường có những trải nghiệm với các giấc mơ liên quan tới sự tổn thương hay cảm giác mạo hiểm. Ví dụ như bạn mơ thấy mình đến muộn trong một kỳ thi cuối kỳ hoặc đột nhiên bị trần truồng ở nơi công cộng. Giấc mơ này cũng có thể được coi như một loại ác mộng. Sau khi mơ bạn sẽ sớm quên đi về những giấc mơ này nên đó cũng không phải là điều quá tệ.
Nằm sấp
Nghiên cứu được tiến hành bởi tiến sĩ Calvin Kai-Ching Yu về sự tương quan giữa các vị trí ngủ và giấc mơ của hơn 670 người lớn, cho thấy người ngủ với tư thế nằm sấp, úp mặt và bụng xuống chiếu có nhiều khả năng mơ giấc mơ liên quan tới tình yêu hơn cách ngủ khác. Ví dụ như giấc mơ hôn một người lạ, cảnh kết hôn hay hẹn hò với người nổi tiếng.
Nằm ngửa đầu nghiêng về một bên
Người ngủ mà đầu nghiêng về một bên thường có những giấc mơ khá sống động và thường khiến họ cảm thấy giấc mơ ấy rất thực tế. Thông thường, sau khi thức dậy đôi lúc bạn tự hỏi mình trải qua chuyện đó hay chỉ tham gia những giấc mơ.
Lê Nga
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Mẹ rửa mũi cho con nhầm nước muối sinh lý với cồn 90 độ
👉 Những đứa trẻ luôn phải được nâng niu nhẹ nhàng
👉 Những điều cần biết sau khi ghép tế bào gốc
👉 Ăn sữa chua thế nào cho tốt
👉 Tuổi thanh niên bị đau tinh hoàn, là bệnh gì?
👉 Vì sao nên ăn hành mỗi ngày
👉 ‘Bác sĩ mổ nhầm chân bệnh nhân là người có chuyên môn giỏi’
👉 Suýt chết bởi miếng sườn non kẹt đường thở
👉 Làm gì để phòng ngừa ung thư vú
👉 Bộ Y tế cho phép nhập khẩu lại chất tạo nạc lợn

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn: https://issep2014.org

Xem thêm bài viết khác: https://issep2014.org/suc-khoe

Tagged In: