Những sai lầm kinh điển khi thuê nhà nguyên căn quận 11

Những sai lầm kinh điển khi thuê nhà nguyên căn quận 11

Nhu cầu thuê nhà nguyên căn quận 11 hiện nay rất lớn. Nhà nguyên căn được thuê với nhiều mục đích khác nhau như để ở, để mở trường học, văn phòng công ty, kho chứa và thậm chí là để cho thuê lại. Tuy nhiên, trong quá trình thuê mướn, không ít người lại mắc phải những sai lầm chết người. Vậy, những sai lầm ấy là gì? 

Ra quyết định chóng vánh

Đôi khi vì thời gian quá gấp rút, đứng trước tình thế cấp bách, nhiều người thường ra quyết định thuê rất vội vàng. Do đó, khi xảy ra vấn đề họ đành phải “ngậm bồ hòn làm ngọt”. Cũng chẳng ít người nhẹ dạ, cả tin nên mất một đống tiền cọc theo cách không thể” oan ức” hơn bởi cò đất, cò mồi. 

Nhu cầu thuê nhà nguyên căn ngày càng tăng
Nhu cầu thuê nhà nguyên căn ngày càng tăng

Trước khi thuê nhà, hãy thực hiện vài khảo sát nho nhỏ, đảm bảo chắc chắn rằng bạn đang làm việc với chính chủ của ngôi nhà đó chứ không phải bất kỳ trung gian nào khác. Tham khảo mức giá chung của thị trường trước khi tiến hành ký kết cũng là việc bạn cần làm.

Không chỉ tiêng thuê nhà mà khi thue van phong bạn cũng phải chắc chắn rằng hợp đồng thuê nhà rõ ràng để tránh xảy ra những tranh cãi phát sinh trong quá trình thuê.

Không tìm hiểu kỹ hàng xóm và an ninh trong khu vực

Đôi khi những phiền toái không xuất phát từ chủ nhà hay bản thân ngôi nhà mà lại đến từ những người bạn không ngờ nhất, đó chính là hàng xóm. Sẽ chẳng dễ chịu gì nếu hàng ngày cứ phải nghe tiếng bát đĩa đổ vỡ loảng xoảng, tiếng la hét cãi vã hay tiếng karaoke xuyên “màn đêm”. 

Phiền toái đến từ chính những người hàng xóm
Phiền toái đến từ chính những người hàng xóm

Một số khác thì không khỏi giật mình khi cứ dăm bữa nửa tháng trộm lại “ghé thăm” một lần. Vậy nên, thay vì để bản thân phải sống trong thấp thỏm lo sợ, bạn nên bớt chút thời gian thám thính tình hình hàng xóm và an ninh trong khu vực trước khi đặt tiền thuê.

Không đọc kỹ các điều khoản có trong hợp đồng

Lơ là, coi nhẹ thậm chí còn không thèm đọc kỹ các điều khoản có trong hợp đồng là sai lầm phổ biến khi thuê nhà nguyên căn. Một điều khó có thể phủ nhận đó là trong giao dịch này, chủ nhà là người nắm đằng chuôi. Người thuê chỉ còn duy nhất bản hợp đồng làm “chỗ dựa” nếu chẳng may xảy ra tranh chấp, xung đột. Bởi vậy, hãy đọc kỹ từng điều khoản một trước khi đặt bút ký để tránh những rủi ro không mong muốn. 

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký là điều bạn cần làm 
Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký là điều bạn cần làm 

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://issep2014.org/

Trên đây là bài tổng hợp những sai lầm kinh điển khi thuê nhà nguyên căn quận 11 . Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích, luôn ghi nhớ và áp dụng đúng cách để quá trình thuê mướn diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Và đừng quên truy cập Meeyland: https://meeyland.com để tìm kiếm nhà nguyên căn giá tốt, chất lượng nhé.