Thông điệp của thai nhi qua những cú đạp bụng mẹ

Thông điệp của thai nhi qua những cú đạp bụng mẹThai nhi phải cử động 10 lần một giờ, có thể do tiếng ồn hay ánh sáng kích thích hoặc khi mẹ nằm nghiêng, cho thấy bé khỏe mạnh. 
Những cú đạp trong bụng mẹ là sự “giao tiếp” đầu đời của trẻ dành cho mẹ. Mỗi cú đạp không chỉ là những chuyển động thông thường cho thấy thai nhi đang phát triển khỏe mạnh mà còn mang nhiều thông điệp khác. 
Trẻ vẫn đang phát triển tốt
Những rung động trong giai đoạn đầu của thai kỳ là dấu hiệu chuyển động đầu tiên của bé. Không chỉ đạp, thai nhi còn nhiều chuyển động khác như nấc, trở mình, nhào lộn, di chuyển chân tay… 
Khi thai nhi mới bắt đầu biết đạp, mẹ sẽ chỉ cảm thấy những rung động nhẹ hoặc cảm giác sột soạt trong bụng. Càng về cuối thai kỳ, hiện tượng này càng rõ rệt và tần suất nhiều hơn chứng tỏ bé vẫn đang phát triển tốt trong bụng mẹ.
Trẻ đạp nhiều hơn sau chín tuần
Những chuyển động có thể sẽ xuất hiện từ tuần thứ bảy của thai kỳ nhưng thông thường các cú đạp sẽ rõ rệt từ sau tuần thứ chín. Qua tuần thứ 24, tần suất trẻ đạp sẽ xuất hiện nhiều và liên tục hơn.
Phản ứng khi có kích thích bên ngoài
Những kích thích từ bên ngoài như âm thanh, ánh sáng hay đồ ăn lạ đều có thể là tác nhân kích thích thai nhi đạp bụng mẹ. Từ tuần thứ 20 của thai kỳ, trẻ có thể cảm nhận được âm thanh từ âm trầm bổng cho tới âm thanh có tần số cao dần. 
Ngoài ra, thức ăn mà người mẹ hấp thụ trong thai kỳ trẻ đều cảm nhận được. Sự di chuyển của thai nhi có thể chỉ ra rằng em bé có thích mùi vị đó hay không.
Bé đạp nhiều hơn khi mẹ nằm nghiêng
Khi mẹ nằm nghiêng, tuần hoàn máu cung cấp cho bé sẽ tốt hơn và kích thích hệ vận động của trẻ. Lúc mẹ nằm ngửa, trẻ sẽ giữ lượng oxy trong cơ thể và ít vận động. Mẹ bầu nên nằm nghiêng bên phải hoặc bên trái và thường xuyên thay đổi tư thế ngủ để trẻ có thể nhanh chóng thay đổi trạng thái hoạt động.
Lo ngại khi trẻ ít đạp 
Các chuyên gia khuyến cáo thai nhi cần chuyển động 10 lần trong mỗi giờ, nếu ít hơn có thể bé đang khó chịu hoặc gặp vấn đề nào đó. Một số lý do gây ra như tâm lý căng thẳng của mẹ khi mang thai, các vấn đề về dinh dưỡng, nhau bong non dẫn tới thiếu oxi, lượng nước ối ít làm chậm chuyển động của thai nhi. Mẹ bầu thử uống thêm nước, nằm nghiêng sang một bên và đếm số lần bé đạp. Nếu số lần đạp của bé vẫn ít thì nên thăm khám ngay lập tức.
Cuối thai kỳ trẻ sẽ đạp ít hơn
Thông thường, trẻ sẽ nghỉ ngơi trong bụng mẹ từ 20 đến 40 phút. Tuy nhiên khi thai lớn hơn, mọi cử động của trẻ sẽ trở nên khó khăn, mẹ sẽ cảm nhận tần suất bé đạp sẽ giảm dần đi. Từ tuần 36 trở đi, bé sẽ di chuyển chậm lại do bụng của mẹ đã trở nên chật…

Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 12 nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi
👉 7 thứ nha sĩ khuyên bạn không nên cho vào miệng
👉 Chàng trai bị cây tăm đâm thủng dạ dày
👉 Cậu bé Nhật 8 tuổi cơ bắp như Lý Tiểu Long
👉 Bệnh viện ung bướu tầm soát ung thư vú miễn phí cho 1.200 phụ nữ
👉 Ăn gì để giữ ấm cơ thể trong tiết trời chuyển lạnh
👉 Cách tập Tabata giảm mỡ bụng cho phái mạnh
👉 Chiếc xe 12 tỷ đi các tỉnh tầm soát miễn phí ung thư vú cho phụ nữ
👉 Chàng võ sĩ vượt qua chấn thương để vô địch muay thế giới
👉 Cậu bé 4 tuổi ở Hà Nội hàng ngày luyện võ karate http

NHÀ TÀI TRỢ:
💰 CNtronic© – Consumer Electronics Retailer
💰 Hogaki© – Home, Garden & Kitchen
💰 eGenuineParts© – Heavy Industrial Machine Parts

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn: https://issep2014.org

Xem thêm bài viết khác: https://issep2014.org/suc-khoe

Tagged In: