Tại sao phụ nữ mang thai lại ra nhiều Mồ hôi tay chân nách hơn

Tại sao phụ nữ mang thai lại ra nhiều Mồ hôi tay chân nách hơnChủ đề : Tại sao phụ nữ mang thai lại ra nhiều Mồ hôi tay chân nách hơn

Đông y gia truyền Phúc Nhân Đường
Chuyên đặc trị dứt điểm bệnh Mồ hôi tay chân
Liên hệ : 0971005603
Website :

Ở thời điểm mang thai, cơ thể người phụ nữ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Trong đó, ra mồ hôi nhiều là tình trạng thường gặp phải và gây nhiều khó chịu cho các bà bầu.

Thời điểm và mức độ mồ hôi trộm ở bà bầu là khác nhau. Một số bà bầu thường xuyên bị đổ mồ hôi khi ngủ và lúc tỉnh dậy đã đầm đìa mồ hôi. Một số khác chỉ bị mồ hôi trộm trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối, thời điểm có sự thay đổi lớn trong hàm lượng hormone. Vấn đề này sẽ được cải thiện khi sinh con xong. Một số khác, mồ hôi trộm vẫn tiếp tục trong nhiều tuần sau sinh cho tới khi hàm lượng hormone quay về mức bình thường.

Nguyên nhân ra mồ hôi nhiều khi mang thai

Phụ nữ mang thai thường có hiện tượng ra nhiều mồ hôi, chỉ cần hoạt động một chút là mồ hôi chảy ướt lưng, ban đêm ngủ cũng liên tục ra mồ hôi. Nguyên nhân là do khi mang thai, nồng độ cortisol trong máu tăng dẫn tới chức năng vỏ tuyến thượng thận ở vào trạng thái hoạt động quá mức, lại thêm quá trình trao đổi chất cơ bản của thai phụ, chức năng thần kinh tự chủ thay đổi, dẫn đến chức năng đàn hồi của mạch máu không ổn định, lượng máu dưới da tăng, nên mồ hôi cũng tăng nhiều.

Cách khắc phục mồ hôi nhiều

Mồ hôi thường ra nhiều ở các vị trí tập trung nhiều tuyến mồ hôi như: bàn chân, bàn tay, hõm nách, hậu môn, âm hộ và phần đầu, những bộ phận khác cũng sẽ ra mồ hôi nhiều. Nếu là mùa nóng hoặc xử lý không phù hợp, thì đến giai đoạn cuối thai kỳ còn có thể phát sinh mẩn ngứa do nhiều mồ hôi. Hiện tượng này có thể kéo dài cho đến sau khi sinh ít ngày. Thai phụ ra nhiều mồ hôi nên chú ý những điều dưới đây:

– Uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả để bổ sung chất điện giải và nước đã bị mất đi do mồ hôi nhiêu.

– Tránh hoạt động thể lực quá nhiều, đề phòng ra nhiều mồ hôi hơn nữa.
– Nên mặc quần áo rộng rãi, chất liệu cotton dễ thấm, hút mồ hôi.

– Thai phụ ra nhiều mồ hôi, không được thổi thẳng quạt điện hoặc mở điều hoà trong thời gian dài, có thể sẽ dẫn đến cảm mạo hoặc cơ thể mệt mỏi.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video .
Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất
và hãy chia sẻ video này lên facebook để giúp một ai đó khỏi bệnh
Liên hệ quảng cáo email: 1tyluotxem@gmail.com

►Video có thể chứa nội dung bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use (
Mọi vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email:1tyluotxem@gmail.com

Nguồn: https://issep2014.org

Xem thêm bài viết khác: https://issep2014.org/suc-khoe

Tagged In: