[LIVE] 5 bước để giải quyết Xung Đột trong đội nhóm hiệu quả | Phạm Tiến Dũng

[LIVE] 5 bước để giải quyết Xung Đột trong đội nhóm hiệu quả | Phạm Tiến DũngĐừng chờ cháy nhà rồi mới dập lửa!

Gần đây tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ những người đồng động, đối tác hay những học trò của mình đang gặp phải vấn đề với đội nhóm của họ nên không thể phát triển được công việc kinh doanh.
Chính vì vậy, tôi đưa ra video vô cùng giá trị này để giải quyết triệt để gốc rễ vấn đề cho các bạn. Chỉ khi đội nhóm phát triển mạnh mẽ, thì bạn mới có cơ hội tập trung đột phá doanh số.

Bạn đang gặp phải kết quả nào trong số sau đây?
– sự tranh cãi
– không hiểu nhau
– không cổ vũ
– không đồng điệu

Bạn cần giải quyết nguyên nhân trước khi những kết quả trên xảy ra.
Nguyên nhân số 1 khiến đội nhóm xung đột: Sự khác biệt- góc nhìn khác nhau
Mỗi con người trong đội nhóm được sinh ra trong các gia đình khác nhau, được học tập, đào tạo và huấn luyện trong các môi trường khác nhau nên họ có mục tiêu và quan điểm sống khác nhau.Tất cả sự khác nhau khiến cho góc nhìn không giống nhau. Khi có bất cứ sự việc nào xảy ra, họ sẽ có những góc nhìn khác nhau từ đó họ đưa ra được các ý kiến khác nhau. Những ý kiến khác nhau này sẽ tạo nên sự xung đột, nếu con người trong đội nhóm phát triển đủ lớn họ sẽ nhận ra đây là điều bình thường và tất yếu, nhưng còn những con người khác luôn cho mình là đúng và cái tôi của họ quá cao thì sao? Xung đột không chỉ xảy ra trong đội nhóm, gia đình mà còn trong các mối quan hệ.

Giải quyết được vấn đề trên thì đạt được gì?
1. Đội nhóm vô cùng đoàn kết
2. Phát huy tất cả thế mạnh của thành viên
3.Tạo ra kết quả bứt phá theo cấp số nhân

Sau đây tôi chia sẻ cho các bạn, 5 bước giải quyết xung đội đội nhóm:

Bước 1. Lắng nghe nhau
Lắng nghe để thấu hiểu đồng đội của mình đang nói điều gì? Họ muốn gì? Hãy tạo điều kiện để có cơ hội cho những người đồng đội được lắng nghe nhau về mục tiêu, sở thích của nhau, thành tích của nhau, mối quan hệ của nhau, kĩ năng cũng như kinh nghiệm của nhau.

Bước 2: Sự thấu hiểu
Chúng ta cần thấu hiểu người đồng đội của mình có nhu cầu gì? có tính cách gì? mục tiêu của họ? Chỉ khi có thấu hiểu chúng ta mới có được những hành động phù hợp và đúng đắn về sau. Hãy đặt mình vào vị trí của họ để thấu hiểu.

Bước 3: Xác định cùng tầm nhìn và mục tiêu
Nếu chúng ta đi cùng một hướng thì tất cả các nguồn lực sẽ được hội tụ. Hãy xác định và nói cho thành viên biết hành động và mong muốn chúng ta đang làm. Đội nhóm, công ty của chúng ta sẽ đi đến đâu? 1-2-3-5-10 năm nữa sẽ đạt được những thành tựu gì?

Bước 4: Tôn trọng sự khác biệt của nhau
Mỗi cá thể trong một tập thể là một sự khác biệt, chấp nhận và tôn trọng những sở thích, cá tính của nhau giúp cho mọi người không chỉ hiểu nhau mà còn gần gũi nhau hơn.

Bước 5: Sự tích cực và hỗ trợ cộng với kỉ luật và cam kết
Bạn biết đấy, đội nhóm của bạn sẽ vô cùng thành công nếu mọi người luôn tích cực, truyền năng lượng cho nhau làm việc vui vẻ và hạnh phúc cùng hỗ trợ nhau để hoàn thành công việc chung của cả nhóm. cứ như vậy, kỉ luật và cam kết hàng ngày, tôi tin là doanh số của anh chị tăng rất nhanh theo sự phát triển ủa đội nhóm.

Hãy kết nối và xem những video tiếp theo vì tôi còn trở lại với rất nhiều video giá trị về phát triển con người và đội nhóm.

—————————–
Phạm Tiến Dũng là doanh nhân, nhà đào tạo, diễn giả truyền cảm hứng về lãnh đạo, đội nhóm và phát triển con người.
Anh là học trò xuất sắc của diễn giả, luật sư Phạm Thành Long. Trong vòng 4 năm qua, anh đã đồng hành cùng diễn giả Phạm Thành Long tổ chức hàng trăm chương trình, giúp đỡ cho hơn 10000 người có sự thay đổi đột phá trong cuộc sống và công việc kinh doanh.
Ngoài ra Phạm Tiến Dũng còn được biết đến với vai trò là giám đốc hỗ trợ của BNI Hà Nội 06. Anh đã giúp cho hàng ngàn doanh nhân trong cộng đồng được học tập, phát triển các kỹ năng của một nhà lãnh đạo, tạo ra sự đột phá trong kinh doanh. ( BNI là tổ chức kết nối thương mại lớn nhất và thành công nhất trên thế giới. Hiện nay BNI đã có hơn 8.906 Chapters với hơn 251.000 thành viên tại hơn 79 quốc gia trên toàn cầu.)
Anh cũng là nhà tư vấn, đào tạo cho nhiều công ty thương hiệu lớn tại Việt Nam như Công Ty TNHH TM&DV Mỹ Phẩm Rubys World, Công Ty TNHH TMDV HEALTHY VINA,…
—————————–
KẾT NỐI VỚI PHẠM TIẾN DŨNG:
▶ Website:
▶ Fanpage Phạm Tiến Dũng:
▶ Facebook:
▶ Khóa học Miễn Phí Begin From Zero – Hướng dẫn bắt đầu kinh doanh Online:
▶ Xem các khóa học hữu ích khác:

#doinhom #xungdotdoinhom #giaiquyetxungdotdoinhom #phamtiendung

Nguồn: https://issep2014.org

Xem thêm bài viết khác: https://issep2014.org/am-thuc

Tagged In: