Hôm nay tôi không đeo mặt nạ

Hôm nay tôi không đeo mặt nạVIỆT NAM LÀ MỘT TRONG NHỮNG NƯỚC ‘VÔ CẢM’ NHẤT THẾ GIỚI

Theo kết quả mới công bố của hãng khảo sát quốc tế Gallup, Việt Nam xếp thứ 13 trong những quốc gia “vô cảm” nhất thế giới.

Vào cuối tháng 11 vừa qua, hãng khảo sát quốc tế Gallup đã công bố kết quả khảo sát mức độ cảm xúc của các quốc gia trên thế giới. Theo đó, Việt Nam xếp thứ 13 trong số những quốc gia có ít cảm xúc nhất, đứng sau các nước như Nepal, Ukraine, Nga, Mongolia… Trả lời cho câu hỏi khảo sát của Gallup, chỉ 40% người dân Việt Nam cho biết họ trải qua tất cả các cung bậc cảm xúc trong 1 ngày.

Cũng theo bảng xếp hạng này, quốc gia được mệnh danh “vô cảm nhất” thế giới là Singapore. Chỉ có 36% người dân nước này cho biết họ trải qua những cảm xúc tiêu cực hay tích cực trong 1 ngày. Trong khi đó, Philippines lại được đánh giá là “quốc gia giàu cảm xúc nhất trên thế giới” với 60% người dân trải qua các cung bậc trạng thái khác nhau trong 1 ngày.

Để thu được kết quả này, Gallup đã thực hiện khảo sát trong 3 năm liên tiếp từ 2009 đến 2011 trên hơn 150 quốc gia và các vùng lãnh thổ bằng cách đặt ra 10 câu hỏi cho người dân về mức độ cảm xúc tiêu cực và tích cực của họ trong ngày trước đó.

Những cảm xúc tích cực được đo bằng cảm giác thoải mái, được tôn trọng, cười nhiều, học tập và làm những điều thú vị. Trong khi đó, cảm xúc tiêu cực được thể hiện qua sự tức giận, đau buồn, nỗi đau thể chất và sự lo lắng.

Các quốc gia trải qua nhiều cảm xúc tiêu cực nhất là tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi với các nước Iraq, Bahrain và Palestin. Khu vực Mỹ Latin dẫn đầu các quốc gia trải qua nhiều cảm xúc tích cực nhất với các nước Panama, Paraguay và Venezuela.

Singapore là 1 trong những quốc gia có nạn thất nghiệp ít nhất với GDP (thu nhập bình quân đầu người) cao nhất thế giới. Tuy nhiên, đây cũng chính là quốc gia có nhiều người dân phải trải qua cảm xúc tiêu cực nhất. Nghiên cứu này cho thấy các nhà lãnh đạo Singapore cần phải cố gắng nghiên cứu các chiến lược để nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần của người dân.

Theo TTVN

—–
VẬY CÓ KHI NÀO BẠN ĐÃ THÁO MẶT NẠ VÔ CẢM CỦA MÌNH CHƯA?

XEM THÊM THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN TẠI:

Nguồn:https://issep2014.org/

Tagged In:

Related Post

39 Comments

 1. mình chỉ dùng mặt nạ để đi làm ảo thuật đường phố bí hiểm và đó là phong cách của mình

 2. (Y)

 3. chó sủa là chó ko cắn :))

 4. Nếu như k đọc cmt thì những người "chậm hiểu" như mình k nhận rõ đc thông điệp của các bạn =.="

 5. cứ như là ngày trái đất vậy, kêu gọi cái gì khi mk các bạn còn chú ý quá về hình thức. cái video này là để kêu gọi mọi ng` thì phải để mọi ng` hiểu và đồng cảm, nhưng trái lại nó lại chẳng chạm tới ai cả, các bạn chỉ khiến ng` khác bức xúc khi xả cái đống mặt nạ đó ra đường mk dẫm lên..

 6. thôi mấy bác ơi, giả tạo vler`, clip thì quá khó hiểu, nếu muốn kêu gọi mọi người đừng sống vô cảm thì sao các bạn ko bắt đầu vs 1 clip những cử chỉ nhỏ nhặt trong cuộc sống, cần gì phải đeo 3 cái mặt nạ đó ra đứng đường rồi đoạn cuối còn vứt hết cả mặt nạ ra đường, ng` ta gọi đó là XẢ RÁC đó !!!! biết không mấy bợn. sao cứ phải làm 3 cái việc triết lý rườm rà vô bổ này trong khi các bạn còn chẳng thèm tỏ ra là mình có ý thức bảo vệ môi trường.

 7. Sơn Hà nguy biến, xin đừng vô cảm !

 8. Và bạn cũng phải nghĩ rằng có bao nhiêu người dám đứng ra tổ chức và tham gia những hành đông như thế này.. Được bao nhiêu… Hãy đếm và tl mình nhé

 9. :"> ~ xin lỗi nhưng mình muốn phản bác cái câu làm từ thiện dấu tên của bạn. Nói thật bạn một câu những người dấu tên làm từ thiện họ cũng nhận được thứ họ cần là cái ĐỨC đấy bạn, ngoài ra còn chưa tính trường hợp đồng tiền từ thiện mà họ có lại có được bằng những việc làm xấu thì liệu có tính là từ thiện ko ? Hay chỉ là cố chuộc lại lỗi. Con người ko ai cho không cái gì đâu ~

 10. Một clip hay và ý nghĩa…

  Chỉ là, mình hi vọng sau clip các bạn nhớ dọn rác (Cái đống mặt nạ được quăng đi ấy) chứ không vừa kêu gọi là thể hiện cái "văn hóa xấu" của VN thì mệt.

  Cố gắng phát huy ^^.

 11. nhìn nhau mà sống các bạn ơi, mình không nên vì đồng tiền, công danh lợi lộc mà làm mất đi tình thương yêu lẫn nhau, tình con người với con người, mình nhận thấy càng phát triển mạnh bao nhiêu thì càng mất đi tình cảm người với người đi bấy nhiêu. cú như mình là một nông dân an nhàn thì lại thấy ấm cúng hơn các bạn ở thành thị nhiều

 12. Tự hào khi mặc áo cử nhân mà xưng hô như dân đầu đường xó chợ hả bạn? Nực cười quá bạn ơi. Bạn có dám chắc là những người đóng clip không tự làm thêm để trang trải chi phí cá nhân không? Bạn có phải là họ không mà bạn lại phán như đúng rồi vậy?
  Tự kiếm tiền là tự cho mình giỏi? Cho là mình hơn người? Tôi thấy bạn còn hoang tưởng hơn nhiều.

 13. Bình tĩnh bạn nhé, sai thì đừng cố tỏ ra mình tri thức nữa nhá, ng ta khinh cho đấy, và cũng đừng so sánh hay tự hào quá về bản thân, tự kiếm tiền nuôi bản thân ăn học là tốt, nhưng đừng nghĩ vậy là đã hơn ng, ng ta để bố mẹ gửi tiên lên và ăn học đến nơi đến chốn đó p. Còn có ng đi làm thêm như p để rồi k biết vô cảm là j, tưởng mình hay lắm sao. những ng có học sẽ k có những cmt phản cảm và láo toét đó đâu. Ngay cả ng não ngắn còn hiểu vô cảm là gì hơn p đó.

 14. Cảm ơn những bạn thanh niên đã nhiệt tình làm nên clip này, ý tưởng rất hay và chọn màu hình trắng đen rất hợp lý! tiếc là nhiều ng k hiểu thông điệp để rồi nói nhăng nói cuội

 15. Ý của cái clip này muốn nói đó là: đừng thờ ơ, dửng dưng trước những ng nghèo khó, hoàn cảnh, đừng đeo mặt nạ và k quan tâm đến mọi ng xung quanh, chỉ biết nghĩ cho bản thân mà quên đi sự tồn tại của m.ng. Chứ k phải nói tất cả m.ng mà chỉ muốn nhắc những ng vô cảm nhìn lại bản thân.

 16. Trong cuộc sống, ai cũng đeo mặt nạ, thậm chí còn dùng nó vào nhiều trường hợp khác nhau, nhưng bố nên biết là đeo mặt nạ không đồng nghĩa vs vô cảm . Ta đeo mặt nạ để thích nghi vs từng hoàn cảnh, chẳng hạn như ngoại đời ta là 1ng vô tư, tre con, hài hước nhưng khi bước chân vào 1 cty thì cần nghiêm túc, chững chạc. Điều đó k xấu….

 17. Vũ Huyền! Boy hay girl z trời, cái hình rõ tri thức, khuôn mặt "sáng sủa" mà sao cái não nó hư hỏng nặng z trời, bố già k biết bệnh vô cảm nghĩa là j à. Thật xấu hổ khi sự thật là t trùng tên với bố già đó.

 18. văn hóa ko có mà bày đặt nói tới tinh thần.

 19. con dog này, anh mày chưa đụng vào tổ tiên, họ hàng nhà mày nhá! học hành cho lắm vào, treo cái avatar cử nhân lên mà ko biết nhục! Thôi, t đi ỉa đây, chúc mày ăn ngon! Sản phẩm thất bại của tạo hóa à!

 20. tội nghiệp con trai , chắc con lắc não nhìu lắm mới ghi được những dòng này cho bố, bố thật hối hận khi cho con ăn nhìu iot mà quên bổ sung iq, bố xin lỗi ducnhat1892

 21. cái gì gạch hội đồng nhỉ? mày nghĩ lên đây chửi nhau hội đồng làm được cái quái gì?? chả phải xoáy gì cả , chỉ lỗi tại tao , tao fuck mẹ mày dưới biển nên não mày nhìu muối là vậy….. haizzzzzzzzz, thôi ko trách con nít nữa , lo học đi mà phụng sự đất nước con ạ ,bây giờ bố mày đi làm để gửi tiền cho mày ăn học và làm những trò vớ vẩn , còn thíu nợ nhìu môn quá ra trường ko nổi thì về đi nghĩa vụ đi, hữu dụng hơn nhìu đấy

 22. hình như chú mày vốn từ của chú mày chỉ dừng ở một vài từ iot, thiếu mối IQ để đem đi xoáy ng# thì phải!? Lần sau nhớ Lắc não trước khi sử dụng nhé! Đừng để bị gạch hội đồng rồi lại gàn lên cắn càn!

 23. haha, tội cho cái thằng thừa iot ,theo thống kê mới nhất Việt Nam là nước đã thoát khỏi tình trạng thiếu iot nhưng gặp phải vấn nạn là sinh ra 1 lũ thừa iot và thiếu iQ như mày đó ducnhat1892 ạ….. tội nghiệp chú mày quá , đi pasteur để kiểm tra lại não mày chứa bao nhiu muối , rồi về gọi mẹ giảm lượng muối trong bữa ăn hàng ngày để nào nhăn lại nhé , não chú phẳng lắm rồi đấy

 24. a éo phải UEH hay là cái lồng j để ngồi rảnh hơi sủa oẳng cả cái clip như mày! Thể loại mày a xem chỉ là thứ :đã ngu lại còn hay bảo thủ!

 25. hay khen , dở chê bạn ạ , mới bị ng khác phản hồi như thế mà máu lên não rồi à? dạo này nhìu ng thừa iot qúa nhỉ
  haha, chỉ 1 lũ đạo đức giả và giỏi chém gióa , tinh thân ueh là thế này sao??? thất vọng thất vọng

 26. ồ vậy à , hóa ra cái thằng thứa iot như mày chỉ biết đáp trả lại tao như 1 đứa con nít chửi nhau thế thôi à, trình độ lí luận của tụi thừa iot tụi mày cũng chỉ thế thôi à. mang tiếng sinh viên ueh mà trình độ lí luận như 1 con mẹ bán cá thôi à thằng thừa iot??/

 27. không hay

 28. song: "Mad World" by Adam Lambert

 29. Một con người mà không đeo cái mặt nạ nào cả, thì người đó không phải là con người rồi, các bạn sinh viên à, khi các bạn ra trường, đời sẽ dạy cho các bạn cái cách đeo thêm nhiều cái mặt nạ khác nữa, nhưng dù sao clip này cũng phần nào gợi lên điều gì đó không lớn lắm nhưng cũng hay…… Hôm nay mình mới đi làm về….và giờ phải ngồi tháo ra hàng trăm chiếc mặt nạ đây này, khổ thân !

 30. treo cái ava cử nhân và cmt như thằng thiếu iot lâu năm!

 31. hay 1clip ngan day y nghia nhung van con theu 1 chuc thiet phuc nhieu nguoi
  ???????

 32. Ếch ngồi đấy giếng, thùng rỗng kêu to. Ko biết sv trường nào, Đoán ko lầm thì 1 là có thù với UEH, 2 là có thì với SCOM, GATO hay đại loại như thế trơi trò nói xấu chê bai nhưng ko ai hùa theo nên nổi cơn Mã Giám Sinh không không phải, thần kinh chẳng giống ai =)))

 33. tụi nó ko làm đâu bạn,đầu óc tụi này thực dụng lắm , chúng làm clip này chỉ để khoe khoang điều gì đó

 34. Chúng mày làm 1 cái clip phỉ pháng dân tộc như thế mà vẫn cho là có ăn có học à???? chúng mày có khác những người chúng mày gọi là vô cảm, xin lỗi dân tộc này vì đã sinh ra 1 bọn dở hơi, chúng tao sống rất có tình cảm , mày nên xem lại khi làm cái clip vô bổ này, nó ko thiết thực…………và ko hoàn toàn đúng

 35. thôi, nói với bọn hoang tưởng chúng mày thì chỉ phí lời , tối nằm vắc chân lên gối mà suy nghĩ và kiểm tra xem những việc chúng mày làm hữu ích tới đâu, còn về hình đại diện thì tao rất tự hào khi đăng nó bởi vì tao có được nó từ đôi bàn tay của tao , tao tự kiếm tiền trang trải học phí và bản thân tao trong suốt những năm đi học , bọn mày làm được điều tao đã làm chưa???? hay hàng tháng phải bắt ba mẹ tụi mày gửi tiền lên cho tụi mày làm những chuyện ruồi bu………….

 36. Cho hỏi đây có phải trang bị mặt nạ trong Liên Minh Huyền Thoại không ạ

 37. xin lỗi ! nhưng bạn suy nghĩ thiển cận quá !
  đây là một clip ý nghĩa,chắc hẳn bạn hiểu điều đó !
  Còn bạn nói mấy ng làm clip này chỉ đạo đức giả là sai roi đó,1 ng đi tuyên truyền từ thiện ko trực tiếp góp tiền nhưng có khi nó mang lại hàng chục ng tham gia làm từ thiện,ở đây cũng thế,cái qtrong là những ng này đã tham gia làm nên 1 điều có ý nghĩa tới mọi ng
  p.s mà cái ảnh đại diện nó ko hợp với bạn đâu =)))

 38. Mad World bạn ah

 39. không biết lúc bọn này đang đứng yên thì bị móc túi liệu bọn nó có đuổi theo không nhỉ

Leave a Reply