Động cơ cho các cuộc tấn công DDoS

Động cơ cho các cuộc tấn công DDoS

Các cuộc tấn công DDoS đang nhanh chóng trở thành hình thức tấn công mạng phổ biến nhất, phát triển nhanh chóng trong năm qua cả về số lượng và khối lượng theo nghiên cứu thị trường mới nhất. Xu hướng là rút ngắn thời gian của cuộc tấn công, nhưng khối lượng tấn công gói mỗi giây nhiều hơn.

Những kẻ tấn công chủ yếu được thúc đẩy bởi:

Ý tưởng – Cái gọi là “những kẻ theo chủ nghĩa hacktivists” sử dụng các cuộc tấn công DDoS như một phương tiện nhắm mục tiêu các trang web mà họ không đồng ý về mặt ý thức hệ.
Ghét kinh doanh – Các doanh nghiệp có thể sử dụng các cuộc tấn công DDoS để đánh sập các trang web của đối thủ cạnh tranh một cách có chiến lược, chẳng hạn như để ngăn họ tham gia vào các sự kiện quan trọng như Cyber ​​Monday.

dos-la-gi_compressed
Động cơ cho các cuộc tấn công DDoS

Sự nhàm chán – Những kẻ phá hoại mạng, hay còn gọi là “script-children” sử dụng các đoạn mã được viết sẵn để khởi động các cuộc tấn công DDoS. Thủ phạm của các cuộc tấn công này thường là những tin tặc buồn chán, đang tìm kiếm adrenaline.
Tống tiền – Những kẻ tấn công sử dụng các cuộc tấn công DDoS hoặc mối đe dọa của các cuộc tấn công DDoS như một phương tiện tống tiền từ các mục tiêu của chúng.
Chiến tranh mạng – Các cuộc tấn công DDoS của chính phủ có thể được sử dụng để làm tê liệt các trang web đối lập cũng như cơ sở hạ tầng của một quốc gia đối địch. LOIC (Pháo ion quỹ đạo thấp) LOIC (Pháo ion quỹ đạo thấp): Một công cụ tấn công DoS “cấp độ đầu vào” được sử dụng để phá hoại mạng
Tìm hiểu cách Imperva DDoS Protection có thể giúp bạn chống lại các cuộc tấn công DDoS.

Các giải pháp Imperva giảm thiểu thiệt hại DDoS

Imperva bảo vệ toàn diện và liền mạch các trang web khỏi cả ba loại tấn công DDoS, giải quyết từng loại bằng một bộ công cụ và chiến lược phòng thủ độc đáo:

Các cuộc tấn công theo khối lượng

Imperva chống lại các cuộc tấn công này bằng cách sử dụng chúng với mạng lưới trung tâm dọn dẹp toàn cầu có quy mô theo yêu cầu để chống lại nhiều gigabyte các cuộc tấn công DDoS.

Giao thức tấn công

Imperva giảm thiểu kiểu tấn công này bằng cách chặn lưu lượng truy cập “xấu” trước khi nó đến được trang web bằng cách sử dụng công nghệ nhận dạng khách truy cập để phân biệt giữa khách truy cập trang web hợp pháp (người, công cụ tìm kiếm, v.v.) và khách tự động hoặc khách độc hại.

phan-loai-cac-ddos_compressed
Những kẻ tấn công chủ yếu được thúc đẩy bởi:

Các cuộc tấn công lớp ứng dụng

Imperva giảm thiểu các cuộc tấn công Lớp ứng dụng bằng cách theo dõi hành vi của khách truy cập, chặn các bot xấu đã biết và thách thức các đối tượng đáng ngờ hoặc không được nhận dạng bằng kiểm tra JS, lệnh gọi Cookie và thậm chí cả CAPTCHA.

Imperva giảm nhẹ một cuộc tấn công DDoS 250GBps, một trong những cuộc tấn công lớn nhất trên Internet.

ddos-la-gi_compressed
Các giải pháp Imperva giảm thiểu thiệt hại DDoS

Trong tất cả các trường hợp này, Imperva áp dụng các giải pháp bảo vệ DDoS ngoại mạng, có nghĩa là chỉ lưu lượng truy cập đã lọc mới đến được máy chủ của bạn. Ngoài ra, Imperva duy trì một cơ sở kiến ​​thức về mối đe dọa DDoS mở rộng bao gồm các phương pháp tấn công mới và đang phát triển. Thông tin cập nhật liên tục này được tổng hợp trên mạng của chúng tôi – xác định các mối đe dọa mới khi chúng xuất hiện, phát hiện những người dùng độc hại đã biết và áp dụng các biện pháp khắc phục trong thời gian thực trên tất cả các trang web được Imperva bảo vệ.

Mục tiêu học tập

Hiểu khái niệm về cuộc tấn công DDoS
Tìm hiểu về ba loại tấn công doS và DDoS
Tìm hiểu về các loại tấn công DDoS phổ biến
Hiểu động cơ đằng sau các cuộc tấn công DDoS
Chủ đề liên quan
Từ chối dịch vụ phân tán (DDoS)
Gian hàng, Bộ căng thẳng và DDoSers
TCP SYN Flood
Lũ Ping (lũ ICMP)
Ping of Death (POD)
Các cuộc tấn công Botnet DDoS
Lũ UDP
Lũ lụt HTTP
Kiểm tra thâm nhập