Đi mua thực phẩm thời dịch bệnh corona ở Mỹ (VOA)

Đi mua thực phẩm thời dịch bệnh corona ở Mỹ (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Đây là hình ảnh thường thấy của các trung tâm thương mại ở Mỹ trong hơn 1 tuần trở lại đây. Số lượng người tìm tới các trung tâm thương mại như thế này có thể nói đã giảm tới trên 80%. Chỉ còn những dịch vụ thiết yếu như dịch vụ chăm sóc cấp cứu về y tế và các khu chợ bán thực phẩm và thuốc men là còn mở cửa như thường lệ.
Phía bên trong các khu chợ này, thực phẩm chất đầy nhưng không còn nhiều người tìm tới như vài tuần trước. Phần lớn các mặt hàng phục vụ nhu cầu cuộc sống hàng ngày đều sẵn có nhưng một số thực phẩm thiết yếu thì vẫn còn tình trạng khan hiếm và một số đã bị giới hạn số lượng mua để đảm bảo mọi người đều có thể mua được.

BTV. Việt Hùng:

Như vậy là tôi đã hoàn thành xong buổi đi chợ khá là thảnh thơi của mình. Mặc dù một số thực phẩm thiết yếu ví dụ như là trứng và sữa đã có sự hạn chế về số lượng. Cụ thể là sữa thì chỉ được mua tối đa 3 bình, còn trứng thì chỉ được mua tối đa 2 hộp mà thôi. Tuy vậy, thì gia đình tôi cũng chỉ cần mua thêm một bình sữa và 2 hộp trứng, bởi với lượng thực phẩm này, chúng tôi đã có thể sử dụng trong 2 tuần, và sau đây 2 tuần tôi lại ra chợ một lần nữa.

Do không còn nhiều khách tìm tới, phần lớn các cửa tiệm không phục vụ những mặt hàng và dịch vụ thiết yếu đã tạm thời đóng cửa từ khoảng gần 2 tuần trở lại đây. Một số cửa tiệm ăn uống thì vẫn gắng gượng mở cửa nhưng đều rất vắng vẻ và cũng đóng cửa sớm và không phục vụ ăn tối tại tiệm như mọi khi.

Những cửa tiệm ăn nhanh thì giờ cũng không phục vụ ăn uống trong tiệm để hạn chế tụ tập đông người. Nếu khách hàng muốn mua đồ ăn thì phải sử dụng dịch vụ mua và mang đi để đảm bảo an toàn, tránh sự lây lan của dịch bệnh.

BTV. Việt Hùng:

Không khí chung tại Mỹ hiện giờ là mọi người khá bình tĩnh, không hốt hoảng. Tuy nhiên, các gia đình đều tuân thủ chặt chẽ khuyến cáo của nhà chức trách hạn chế tối đa việc ra đường cũng như việc giữ gìn vệ sinh nơi công cộng và vệ sinh cá nhân đề phòng sự lây lan của dịch bệnh.

Đây là một tuyến đường trung tâm ở ngoại ô thủ đô Washington vào giờ cao điểm. Có thể thấy người Mỹ hiện tại gần như tất cả đều không ra khỏi nhà nếu không có việc thực sự cần thiết. Các bãi xe tại các khu chung cư vì thế luôn chật kín xe của các hộ gia đình.

Và sự vắng lặng trên các tuyến đường cũng như tại các trung tâm thương mại như thế này sẽ còn tiếp tục kéo dài trong những tuần tới đây, khi dịch bệnh do virus corona được dự báo tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp tại Mỹ.

Nguồn: https://issep2014.org

Xem thêm bài viết khác: https://issep2014.org/bat-dong-san

Tagged In: