Cảnh báo các loại trái cây bà bầu tuyệt đối không nên ăn

Cảnh báo các loại trái cây bà bầu tuyệt đối không nên ănĐể có sức khoẻ tốt trong suốt thai kì, đặc biệt là 3 tháng đầu, giai đoạn quan trọng ,và khó khăn nhất vì nguy cơ sảy thai rất cao, và mệt mỏi do ốm nghén. Vậy khi mang thai, bà bầu nên kiêng ăn những loại trái cây, loại rau gì để bảo đảm thai nhi khỏe mạnh.

Quả nhãn
Được xếp vào loại quả ngon miệng bởi mùi thơm đặc trưng, và vị ngọt hấp dẫn. Tuy nhiên, đây lại cũng là một loại quả mẹ bầu không nên ăn trong quá trình mang thai.

Bởi phụ nữ mang thai thường có triệu chứng nóng trong, và thường có các hiện tượng táo bón, ăn nhãn nhiều sẽ tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí. Vì thế mẹ bầu nên lưu tâm với loại quả này.

Quả dứa
Không phải ngẫu nhiên mà, người ta cho dứa vào danh sách cấm với mẹ bầu 3 tháng đầu. Dứa là loại quả ngọt, thơm, nhưng có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai; gây tiêu chảy, hoặc dị ứng cho bà bầu

Đu đủ xanh

Nhiều nghiên cứu cho thấy đu đủ xanh, hoặc chưa chín hẳn ,chứa rất nhiều enzymes và mủ, có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là gây sảy thai.

Vải
Khác với nhãn, vải không gây nóng quá nhiều cho cơ thể. Vấn đề của nó lại nằm ở lượng đường quá nhiều. Vì vậy, nếu bị thừa cân hay có nguy cơ bị tiểu đường, mẹ bầu nên tránh ăn nhiều vải.

Nguồn: https://issep2014.org

Xem thêm bài viết khác: https://issep2014.org/suc-khoe

Tagged In: