CẨN TRỌNG KHI RA HUYẾT TRONG 3 THÁNG ĐẦU THAI KỲ PHẢI LÀM GÌ ?

CẨN TRỌNG KHI RA HUYẾT TRONG 3 THÁNG ĐẦU THAI KỲ PHẢI LÀM GÌ ?Cẩn trọng khi chảy máu trong 3 tháng đầu thai kỳ
Hỏi : Em bị ra một ít máu âm đạo có màu hồng ở tuần thai thứ 6-7 , như vậy có nguy hiểm không và em nên làm gì?
BS Đáp : Ra máu âm đạo ít và dợt ở tuần này có thể nguyên nhân là do động thai, bé chưa bám chặt tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ và quan trọng nhất là nên hạn chế vận động mạnh như đi mạnh , leo cầu thang , đi xe đạp …Đi khám để bác sĩ biết chính xác tình trạng thai nhi và được cho thuốc để dưỡng thai .
Tam cá nguyệt là gì?
Đó là ngôn từ hán nôm thôi. mang thai 9 tháng 10 ngày. tam cá nguyệt đầu, tam cá nguyệt giữa, tam cá nguyệt cuối có nghĩa là 3 tháng đầu, giữa, cuối
Chảy máu đầu thai kỳ hay còn gọi là chảy máu cấy ghép : Sau khi trứng rụng được thụ tinh và di chuyển để cấy ghép vào thành tử cung, gây bong tróc dẫn đến chảy máu nhẹ . Thời gian là thường khoảng từ 6-12 ngày thai đầu tiên.
Dọa sẩy thai là điều làm các bà mẹ lo lắng đứng ngồi không yên . Có nhiều mẹ lại chủ quan dẫn đến tỷ lệ xảy thai rất cao nên nếu bạn chảy máu trong giai đoạn này phải thật sự cẩn trọng và cần đi khám bác sĩ tránh tình trạng chủ quan.Tỉ lệ xảy thai tự nhiên là 25% nghĩa là trong 4 người dọa sảy thai sẽ có một trường hợp sảy thai nhưng không có nghĩa là hễ chảy máu có nghĩa là bạn sẽ mất bé.
Điều chú ý là không phải chảy máu đều là dấu hiệu “dọa sảy thai” .Quan niệm này không hoàn toàn đúng .
Dọa sảy thai là tình trạng khá phổ biến trong những tháng đầu của thai kỳ hay gặp ở những thai phụ có những vấn đề bất thường ở tử cung như u xơ tử cung, tử cung đôi,… với những biểu hiện đặc trưng như chảy máu âm đạo kèm theo đau bụng thỉnh thoảng sẽ bị đau thành cơn. Trong những trường hợp như thế, các mẹ sẽ được chỉ định nghỉ ngơi và tránh vận động mạnh.
Xử trí như thế nào khi bị ra máu ?
Để tránh sự chủ quan cũng như lo lắng các mẹ bị ra máu trong 3 tháng đầu thai kỳ mẹ bầu nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt .Quan trọng hơn do có thể bị động thai nên các mẹ tránh hoạt động mạnh đặc biệt là leo cầu thang ,nên nằm nghỉ nhiều để tránh bị ra máu nhiều hơn . Quan sát kỹ tình trạng ra máu nếu máu tiếp tục ra thì nên đi khám ngay để được kiểm tra kỹ và kịp thời xử trí
CẨN TRỌNG KHI RA HUYẾT TRONG 3 THÁNG ĐẦU THAI KỲ PHẢI LÀM GÌ ?
#suckhoeonline #suckhoe #MANGTHAI #QUETHU
————————————————————————————
Đừng quên like ,comment , share theo ý kiến của bạn
Đăng ký kênh SUCKHOEONLINE để không bỏ lỡ bất kỳ video nào
————————————————————————————
► CÓ THỂ BẠN THÍCH NHỮNG NỘI DUNG NÀY:
NHẠC RU BÉ NGỦ NGON
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MANG THAI
DINH DƯỠNG MỖI NGÀY
MẸ VÀ BÉ
Sức khỏe online
► Liên hệ :
Tài trợ , quảng cáo vui lòng liên hệ : babimsua@gmail.com
——————————–

Nguồn: https://issep2014.org

Xem thêm bài viết khác: https://issep2014.org/suc-khoe

Tagged In: