Cách sử dụng colour gel để thay đổi màu phông nền (background) trong chụp ảnh beauty

Cách sử dụng colour gel để thay đổi màu phông nền (background) trong chụp ảnh beautyKhóa học chụp sản phẩm

Khóa học chụp ảnh thương mại

Khóa học kiểm soát ánh sáng trong studio

Khóa học nhiếp ảnh cơ bản

Khóa học trở thành bậc thầy về ánh sáng như DannyNguyen

Với các nhiếp ảnh gia thì luôn mong muốn sở hữu cho mình càng nhiều phông nền (background) để sử dụng cho các concept chụp ảnh khác nhau của mình. Tuy nhiên, chi phí của 1 bộ phông nền khá đắt cộng thêm viêc phải tốn thêm diện tích để lưu trữ đã khiến cho nhiều bạn phải lo ngại, cân nhắc trước khi mua.

Chính vì vậy, trong video này, Danny sẽ gợi ý một giải pháp giúp cho bài toán phông nền của các bạn sẽ trở nên đơn giản hơn, đó chính là sử dụng colour gel màu. Nếu như bạn thấy video hay và hữu ích thì hãy subcribe kênh Youtube này. Chia sẻ và tương tác trên trang fanpage Danny Nguyen Photography: để luôn được cập nhật những video thú vị khác.

Việc đầu tiên cần làm là bạn hãy dời người mẫu ra xa background nhất có thể. Trong video Danny đã dời người mẫu ra xa khoảng 2m. Sau khi mẫu đã có một khoảng cách phù hợp, Danny tiến hành setup ánh sáng chính cho buổi chụp.

Concept beauty lần này cần có ánh sáng mềm dịu nên Danny đã chọn 1 đèn D7-DS300 cùng light modifier là một dù phản bạc (deep silver umbrella) với kích thước 160cm kết hợp với một tấm tản sáng diffuser tương thích. Với cách này, thì Danny đã tạo cho mình một softbox octa khổ lớn phục vụ hiệu quả cho buổi chụp.

Với set up ánh sáng ban đầu như vậy thì ảnh chụp ra đã khá đẹp rồi. Tuy nhiên, vì người mẫu mặc váy màu trắng, cùng màu với bức tường (background) nên không có sự tương phản và nổi bật. Chính vì vậy mà Danny quyết định thay đổi màu background bằng cách sử dụng các colour gel màu, rất đơn giản và gọn lẹ.

Để đổi màu background, Danny đã dùng thêm 1 đèn D7-DS300 khác có gắn chóa đèn (reflector) và dán thêm 1 miếng color gel màu đỏ (đúng với màu đỏ mẫu thích). Lúc này, background từ một bức tường màu trắng đã chuyển sang màu đỏ và tạo thành hiệu ứng hoàn toàn khác biệt so với ban đầu.

Vậy là chỉ cần sử dụng thêm 1 đèn kết hợp với 1 miếng colour gel be bé xinh xinh là Danny đã có thể thay đổi màu bất kì cho background một cách nhanh gọn đúng không nào? Bạn hãy thử áp dụng mẹo sử dụng color gel màu cho các bộ ảnh beauty của mình nhé, đảm bảo vô cùng hiệu quả và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí đấy.

Tổng hợp các khóa học tại :

Bạn yêu nhiếp ảnh và muốn nâng cao kỹ thuật của mình ??? hãy Tìm hiểu them về các lớp học nhiếp ảnh từ căn bản tới nâng cao tại Danny Nguyen Academy
Danny Nguyen Portfolio :
#chụphìnhchândung,#chụphìnhbeauty,#portraitphotography
Tags: colour gel, color gel, gel màu, color gel màu, colour gel màu, cách sử dụng gel màu, cách sử dụng colour gel, cách sử dụng color gel, gel màu trong nhiếp ảnh, color gel photography, colour gel photography, d7 pro studio, d7-ds300, dù phản bạc, deep silver umbrella, dù phản 160cm,

Nguồn: https://issep2014.org

Xem thêm bài viết khác: https://issep2014.org/giai-tri

Tagged In:

Related Post

7 Comments

  1. lens kia lens gì mà to thế nhỉ? 85A hả mọi người?

  2. a có link bác gel màu này ko ạ, cho e xin với ạ

  3. Anh cho em hỏi miếng phảng quang trắng đặt phía dưới là gì vậy anh? Và cái đó mua ở đâu vậy ah? Cảm ơn anh.

  4. Mẫu đẹp quá ạ

  5. đèn để color gel thì mình dùng đèn flash rời hoặc các hãng rẻ tiền được không ạ?

  6. anh cho em hỏi biết chụp, biết sử dụng lẫn setup đèn để chụp, biết photoshop, illustrator, indesign, sang bên anh xin việc chắc cũng không khó đúng không

  7. oh

Leave a Reply