Bước Hoang – nhạc NguyễnTâmHàn – casỹ Hoàng Nhật Minh

Bước Hoang – nhạc NguyễnTâmHàn – casỹ Hoàng Nhật MinhBước hoang

Đường phố đông người vui riêng mình tôi âm thầm
Trời uốn cong mình ôm hôn biển cuối chân mây
Niềm nhớ nhung ùa tới
Chợt thoáng rung vành môi
Hồn quắt quay trong vực nhớ

Nhìn bóng trăng vừa lên đêm dần loang mơ hồ
Thả bước trong ngày rơi trên đường phố cô đơn
Đèn hắt hiu vàng choá
Vàng uá câu tình xa
Vàng tiếng yêu thương trao người

Đêm bâng khuâng nghe se sắt nhớ nhau …
Tim nhoi nhói nỗi đau …
Nỗi đau đôi bờ
Thì thầm bên tai gió mơn
Ngờ lời ai đó thiết tha
Tình có đâu gần bên

Chỉ bóng không rời xa luôn kề bên trong đời
Dù bước đi đảo chao in từng vết chân hoang
Một ánh sao vừa loé
Vụt tắt nhanh trời đêm
Từng tiếng chân buồn lê thê

NguyễnTâmHàn

Nguồn: https://issep2014.org

Xem thêm bài viết khác: https://issep2014.org/lam-dep

Tagged In:

Related Post

12 Comments

 1. Hay nhức nhối HNM ơi! Cảm ơn Ns. NTH!

 2. Lời và nhạc rất hay. Ca sĩ với giọng hát lạ cao ấm trình bày bài hát rất tuyệt vời. Nghe hát mà tưởng như nhìn thấy chàng trai lặng lẽ rão từng bước chân âm thầm với tiếng hát vang vọng trong đêm vắng thật là xúc động…cô đơn hơn bao giờ hết.. Hình ảnh rất đẹp. Cám ơn nhạc sĩ và ca sĩ..

 3. bai hat hay, rat phu hop voi giong ca cua anh ca si Hoang Nhat Minh.

 4. "Bước hoang"  Một trong những bản nhạc hay của nhạc sĩ Nguyễn Tâm Hàn. Xin cám ơn người nhạc sĩ tài hoa với những bản nhạc mà giai điệu chất ngất vào hồn và ca từ nồng nàn đẹp như thơ.
   'Đêm bâng khuâng . Nghe se sắt nhớ nhau. Tim nhoi nhói nỗi đau, nỗi đau đôi bờ. Thì thầm bên tai… gió mơn. Ngỡ lời ai đó thiết tha. Tình có đâu gần bên…"

 5. Anh Mai Anh TUấn viết :
  Anh NTH nói đúng, nếu muốn tả sự ngông nghênh bất cần thì chất giọng HNM rất hợp. Tại mình bi ảnh hưởng lời nhạc có phần mềm maị, tha thiêt, lê thê: ôm hôn biển, rung vành môi, tiếng yêu thương trao người, nhớ nhau tim nhoi nhói, buồn lê thê etc.. thành ra nghĩ là bài muỗn diễn tả 1 nỗi buồn và chấp nhận.

 6. Lời nhận xét của Nhạc sĩ Đăng Huy
  *
  Đăng Huy Ck nhạc & lời hay, giọng Hoàng nhật Minh cao mạnh như Bằng kiều nhưng HNM giọng có chất nam tính hơn. Cám ơn anh đã chia sẻ

 7. Lời nhận xét của Nhạc sĩ Lê Thanh Nhàn
  **
  Lê Thanh Nhàn Nhạc hay, hòa âm đẹp, giọng hát cũng hay. Vô đầu thì thấy giọng giống giọng Nguyên Khang, nhưng sau đó nhận ra những nét khác, nhưng cách hát cũng giống nhau. 

  Bài này có lẽ anh viết Em, nốt cao nhất là G. Ca sĩ đã giảm 1/2 tông, tức là phải hát tới F#. Phần nhạc lên cao, các nốt nhạc đều nắm ở phần trên cao, những giọng ca trầm không thể thể hiện hay được bài này, vì khi lên cao các giọng đó sẽ bị chát, đi về hướng the thé của giọng nữ. Em thấy ca sĩ hát hay. Khuynh hướng Nguyên Khang, Quang Dũng, Tuấn Ngọc … Tuy là không "hàn lâm" như giọng Ngọc Quy nhưng gần với "quần chúng" hơn , số đông cũng dễ bắt chước hát hơn. 

  Hòa âm cũng rất đạt. Thích cái chuyển đổi từ Em sang A, ví dụ ngay ban đầu "Đường phố đông người VUI", ngay chữ vui. Cách chuyển này em đã thích từ hồi còn nhỏ, lúc nghe bài Love Is Blue, cũng ngay phần mở đầu bài hát. Lúc đó ở SG có bán các bản nhạc có nốt, lời, ghi cả hợp âm. Thời gian gần đây cũng mò mẩm đặt lời cho một giai điệu có chuyển đổi như vậy, nhưng cũng bỏ dở.

  Nhạc dân ca Nam bộ cũng chơi chuyển từ Em sang A, có điều trong giai điệu thì có nhũng luyến láy, chuyển biến từ nốt này sang nốt nọ đặc biệt hơn…

  Thiển ý của em là vậy. Ý thích thì mỗi người một khác.

 8. Lời nhận xét của Nhạc sĩ Mai Anh Tuấn:

  Mai Anh Tuấn Nghe saxo thì thấy buồn, nhưng không thưởng thức đủ bản nhạc nên mình quay sang nghe video chị Lâm Dung hát để nắm bài hát. Thấy lời rất khớp với giai điệu và có thể tưởng tượng được 1 người đi cô độc, nhìn biển, nhìn trời vào 1 đêm có trăng, có ánh sao rơi, có đèn đường hắt hiu vàng choá.. (chủ đề : tâm trạng xa xứ) 
  5 note nhạc câu đầu (Đường phố đông người vui) làm nền tảng cho 6 câu 5 chữ tiếp theo, để dứt đoạn bằng 1 câu 6 chữ, trong đó 5 chữ cuối mỗi chữ là 1 nhịp, như chậm lại và nhấn mạnh tình cảm "quắt – quay – trong – vực – nhớ …"
  *****
  Mai Anh Tuấn Vâng anh NTH, giọng anh Hoàng Nhật Minh thì mạnh, nghe thấy thấm hơn . Nhưng "ăn mày mơ sôi gấc" giọng HNM thiên về cứng/hùng nên mình có 1 cảm nhận chưa sâu. Có lẽ nghe thêm 1 giọng nam mềm và trữ tình (như Ngọc Quy), sẽ có 1 cảm nhận khác tha thiết sâu lắng, không kém thú vị.

 9. Nhạc của anh Nguyễn Tâm Hàn buồn, không ai oán, không kêu than trách hờn, buồn cho nỗi buồn nên thơ và thành nhạc.Cám ơn tác giả đã cho nghe những bài nhạc hay!

 10. Bai Hat nay co doan cao vuot nhung Nhac si Han hat tuyet voi .. cam on beat nhac nay . NS co nhung bai hat hay . cam on NS Han da chia se nung bai hat tuyet voi qua 

 11. Cán ơn Hoanghon1000 đã khen bản nhạc

 12. dieu nhac that hay…em diu…di vao long nguoi….cam on nhac si ….tuyet voi..

Leave a Reply