BitShares 2.0 có kế hoạch thích ứng với công nghệ tiền điện tử SmartChains mới

BitShares 2.0 có kế hoạch thích ứng với công nghệ tiền điện tử SmartChains mới

BitShares, một nền tảng hợp đồng thông minh tài chính dựa trên blockchain, đã công bố bản cập nhật cho BitShares 2.0. Nền tảng hiện được xây dựng trên một hệ thống được gọi là “Bộ công cụ Graphene”, được phát triển bởi một công ty phát triển blockchain độc lập được thành lập bởi các nhà phát triển cốt lõi BitShares có tên Cryptonomex Inc.

Với việc giới thiệu công nghệ tiền điện tử mới có tên SmartChains, BitShares 2.0 sẽ sớm được phát hành, được cho là sẽ có “Tốc độ NASDA”, với “giao thức và công cụ hiệu suất cao mới có khả năng xử lý hơn 100.000 giao dịch mỗi giây.”

“Để kiểm tra hiệu quả và khả năng công nghệ của nó, nhóm BitShares đã tạo ra một blockchain thí điểm với 200.000 tài khoản và cấp một tài sản cho mỗi tài khoản, mất khoảng một triệu thao tác / giao dịch. Sau khi tạo ra blockchain, nhóm BitShares đã quen với việc xác minh lại blockchain mà không cần xác minh chữ ký.

Theo một thông cáo báo chí của BitShares, “một lõi 2.6GZ i7 duy nhất có khả năng xác minh 10.000 chữ ký mỗi giây. Các máy chủ cao cấp hiện đại với 36 lõi (72 với hyperversion) có thể dễ dàng xác minh 100.000 giao dịch mỗi giây.”

Phê bình và cải tiến

BitShares trước đây đã nhận được nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng tiền điện tử và các nhà phát triển blockchain rằng hiệu suất chậm và không hiệu quả của nền tảng ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng và không thể sử dụng đối tượng mô hình trong cuộc sống thực.

Để đáp lại những đề xuất này, các nhà phát triển cốt lõi của BitShares đã phát triển công nghệ blockchain hiệu suất cao dành riêng cho tiền điện tử và hợp đồng thông minh. Theo các nhà phát triển, nền tảng mới được xây dựng được thiết kế để xác nhận các giao dịch chỉ trong một giây, cho phép hệ thống xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây so với MasterCard và VISA cộng lại. Trong quá trình BitShares beta, người dùng cũng đã chỉ ra hai vấn đề chính với phiên bản BitShares trước đó:

Thuật toán so khớp thị trường không chuẩn khiến các nhà giao dịch sợ hãi

Không đủ khuyến khích cho các bên liên quan mới để giúp mạng phát triển.
Khuyến khích và phần thưởng

Để khuyến khích và trao thưởng cho người dùng tốt hơn, BitShares cũng đã giới thiệu một chương trình phần thưởng giới thiệu được tích hợp ngay trong phần mềm. Nhận thức được rằng giá trị của mạng BitShares bắt nguồn từ cơ sở người dùng của nó, nền tảng này được thiết lập để thưởng cho những người dùng khuyến khích người khác tham gia mạng tự động.

BitShares 2.0 được thiết lập để giới thiệu một giai đoạn thử nghiệm công khai cho phản hồi của cộng đồng sau khi hoàn thành, giai đoạn này sẽ tiếp tục cho đến khi mọi người trong cộng đồng hài lòng với nền tảng này.

Nhóm phát triển BitShares cũng có kế hoạch thuê ngoài một số hoạt động của nền tảng cho Cryptonomex Inc. để tạo ra một nền tảng hợp đồng thông minh “đáng tin cậy, bền vững và công bằng hơn”.