💯💯💯14 VIỆC BÀ BẦU CẦN LÀM NGAY TRONG KHI MANG THAI 3 THÁNG ĐẦU. BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA???💯💯💯

💯💯💯14 VIỆC BÀ BẦU CẦN LÀM NGAY TRONG KHI MANG THAI 3 THÁNG ĐẦU. BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA???💯💯💯1. Sắp xếp lịch gặp bác sĩ sản khoa:
Các xét nghiệm về việc mang thai khá chính xác vào lúc này nhưng bác sĩ có thể cho bạn 1 cuộc hẹn vào khoảng 10 tuần thai để siêu âm.

2. Ngừng hút thuốc và uống các thức uống có cồn:
Việc ngừng hút thuốc và uống các thức uống có cồn sẽ giúp em bé của bạn không phải hấp thu các hóa chất độc hai từ mẹ.

3. Bắt đầu bổ sung axit folic và Vitamin D ngay.
Axit folic và vitamin D đóng vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa nguy cơ bị dị tật thai nhi như: bệnh nứt đốt sống hoặc vô sọ. Nên mẹ bầu cần phải bổ sung 2 chất này càng sớm càng tốt.

4. Ngừng ngay việc uống cà phê:
Mỗi ngày bạn không được nạp vào hơn 200mg cafein, tương đương 2 ly cà phê. Cafein sẽ làm cho thần kinh của bạn không ổn định và sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn rất nhiều.

5. Xem xét loại thực phẩm nên và không nên ăn:
Một bữa ăn cân bằng, mạnh khỏe là bữa ăn đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng mà bạn và con yêu đang cần. Và bạn cần tạo thói quen ghi nhớ những gì nên và không nên ăn
Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết mình chưa cần phải bổ sung quá nhiều vitamin trong 3 tháng đầu mang thai. Bạn chỉ cần ghi nhớ tránh ăn những món không an toàn như: phô mai, thực phẩm chưa được tiệt trùng, thịt sống hoặc nấu chưa chín, gan và pate, các loài có vỏ cứng như ốc, hến, sò, ngao…

6. Đối phó với tình trạng ốm nghén :
Hầu hết bà bầu đều bị ốm nghén từ tuần thứ 5,6 đến hết 3 tháng đầu mang thai, để giảm bớt triệu chứng mệt mỏi và nôn ói, bà bầu nên ăn thường xuyên và ăn từng ít một, luôn mang theo mình thức ăn vặt để nhâm nhi. Nếu tình trạng ốm nghén diễn ra nghiêm trọng và không thuyên giảm, bà bầu hãy liên hệ với bác sĩ sản khoa của mình ngay để được tư vấn và điều chỉnh kịp lúc.

7. Chú ý các dấu hiệu nguy hiểm:
Khi mang thai, bà bầu phải để tâm đến tất cả dấu hiệu bất thường trên cơ thể như: đau bụng, ra máu…vì điều này có thể báo hiệu đang nguy hiểm cho bé yêu.

8. Tiêm ngưà cúm theo tư vấn của bác sĩ:
Vắc xin ngừa cúm an toàn và hiệu quả trong thời kỳ mang thai, giúp mẹ và bé khỏe mạnh trong suốt thai kỳ.

9. Theo dõi sự phát triển của bé yêu:
Khi mang thai bạn sẽ có thêm niềm vui mới là dõi theo sự phát triển và thay đổi của cơ thể và con yêu mỗi tuần. Bạn nên ghi chép lại thành nhật ký thai kỳ bạn nhé, sẽ rất thú vị đấy.

10. Lên kế hoạch nghỉ ngơi:
Khi mang thai bạn thường rất mau kiệt sức, cơ thể của bạn đang bận rộn đón nhận những thay đổi lớn lao nên bạn không còn bắt kịp với tất cả hoạt động trong đời sống xã hội đưọc nữa, nên phải dành thời gian nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt bạn nhé.

11. Cẩn thận khi tiếp xúc với các hóa chất, tẩy rửa
3 tháng đầu đang là giao đoạn hình thành thai nhi nên mọi thứ mẹ bầu ăn vào và tiếp xúc phải được xem xét cẩn thận. nếu thấy nghi ngờ bất cứ thứ gì,hãy hỏi ngay bác sĩ nhé.

12. Tập thể dục:
Việc duy trì tập thể dục phù hợp từ những ngày đầu thai kỳ sẽ giúp cơ thể bạn dẻo dai và giảm bớt những triệu chứng mỏi mệt cũng như những cơn đau đầu, đau lưng theo từng thời kỳ mang thai.

13. Đăng kí học lớp tiền sản:
Cố gắng dăng ký học lớp tiền sản sớm nhất để yên tâm với những kiến thức về thai kỳ khỏe mạnh.

#bà_bầu
#mangthai
#quả_óc_chó
#quaoccho
#mang_thai_3_tháng_đầu
#cần_biết_khi_mang_thai
#rainbow_shop
#quả_óc_chó_rainbow

Nguồn: https://issep2014.org

Xem thêm bài viết khác: https://issep2014.org/suc-khoe

Tagged In: